24/06/2019
9
0
Tin này thuộc chuyên mục: Tin tức - Thông báo
Hãy cố gắng nỗ lực, chắc chắn điều tốt đẹp sẽ đến với bạn

Các bạn đã sẵn sàng cho hành trình 03 năm của mình trên đất nước Mặt trời mọc chưa? Chắc các bạn nghĩ cuộc sống sẽ toàn màu hồng với công nghệ tiên tiến, cuộc sống hiện đại, thiên nhiên thì tuyệt đẹp phải không? Đó chỉ là bề nổi mà bạn nhìn thấy qua lăng kính, còn những màu sắc khác thì các bạn sẽ cảm nhận sau khi tự trải nghiệm, tự cảm nhận bằng trái tim của mình nhé!

Còn đây là một vài trải nghiệm nhỏ của bản thân mình!

Những kiến thức học ở KAIZEN, từ những bài học của thầy cô, từ những chia sẻ của anh chị đi trước đã góp phần không nhỏ trong việc hỗ trợ cuộc sống ở Nhật của mình. Nhưng bao nhiêu đó chưa đủ để mình có thể hòa nhập được cuộc sống ở đây. 

Nơi mình đặt chân đến là một vùng quê tĩnh lặng. Mình đã khóc vì nhớ nhà, vì sợ cái không khí tĩnh lặng nơi đây (bây giờ thì đã khác vì mình đã yêu không khí và cuộc sống ấy mất rồi). 

Những ngày đầu tiên vào xưởng làm việc, mình như một đứa ngơ ngác hoàn toàn không hiểu người Nhật nói gì cho dù đó là những từ vựng cơ bản mình đã từng học rồi. Rồi những khi nghe chỉ thị làm việc của cấp trên mình không hiểu phải nhờ họ giải thích lại… càng giải thích lại càng không hiểu... hay những lúc mình nói chuyện với người Nhật, họ bảo "họ không hiểu" và lắc đầu bỏ đi… Những lúc đó mình cảm thấy rất xấu hổ. Đó chính là động lực lớn để mình cố gắng học, để không còn cảm giác xấu hổ như thế nữa. 

"Cần cù bù thông minh", câu nói đó có lẽ đúng với mình, mình không thông minh nhưng “KIÊN TRÌ NỖ LỰC HỌC MỖI NGÀY” đã giúp mình tiến bộ hơn từng ngày. Mỗi người có phương pháp học khác nhau và các bạn hãy lựa chọn cho mình một cách học phù hợp và hiệu quả nhất!

Ngoại ngữ là kiến thức vô tận đòi hỏi phải luyện tập và trau dồi mỗi ngày. Thành công đối với mình không hẳn là kết quả N2 mình đã đạt được mà là sự tiến bộ, cải thiện tốt của bản thân không những trong việc học tiếng Nhật mà còn trong cuộc sống hàng ngày. Hãy cố gắng nỗ lực, chắc chắn điều tốt đẹp sẽ đến với bạn!

tin cùng chuyên mục
scroll top